Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

"Nhớ - ngỗng 9 món", đậm đà hương vị ẩm thực Việt

Nhà hàng: "Nhớ - ngỗng 9 món", đậm đà hương vị ẩm thực. Không quá cầu kỳ trong cách bài trí  nhưng "Nhớ - ngỗng 9 món" lại thu hút khách hàng bởi sự độc đáo và đầy thẩm mỹ trong chế biến, hương vị món ăn. Các món ăn đều như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt dưới bàn tay người đầu bếp khéo léo.

Đến với "Nhớ - ngỗng 9 món" ta sẽ hiểu ăn ngon với người Hà Nội là sự kết hợp của nhiều yếu tố: Món ăn phải hợp khẩu vị, gia vị hợp lý, thức ăn nóng sốt, người cùng ăn chia sẻ tình cảm với nhau...
nho-ngong-9-mon2.jpg
"Nhớ - ngỗng 9 món" - nhà hàng nhỏ nằm trên con đường nhỏ Đặng Thái Thân, Hà Nội, có thể nói là một không gian đẹp, êm đềm, tĩnh lặng hiếm có giữa lòng thành phố. Đến với "Nhớ - ngỗng 9 món". Mỗi chỗ ngồi đều mang lại cho bạn cảm giác yên bình, nhẹ nhàng.
Nếu thịt ngỗng thường được người châu Âu dùng với nước sốt thì ở "Nhớ" lại dùng với xì dầu và các loại rau thơm. Bát nước chấm có hương vị và sắc màu phương Đông; có vị chua, cay, mặn, ngọt; có mùi thơm hòa lẫn của húng quế, húng lìu, gừng tươi khiến cho món ngỗng áp chảo thêm phần ấn tượng.
Chúng ta đã biết đến món patê gan ngỗng từng được mệnh danh là "hổ phách nâu", nhưng nếu có dịp thử qua gan ngỗng xào bạn sẽ thấy được hương vị tuyệt hảo của món ăn này. Với món ngỗng áp chảo, muốn ngon phải canh lửa thật chính xác, quá lửa sẽ cháy và không còn độ béo vì mỡ trong thịt đã mất; thiếu lửa thì thịt không chín tới. Còn ngỗng nướng thì bề mặt miếng thịt phải se lại, phía ngoài có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn mềm.
nho-ngong-9-mon4.jpg
Đúng như tên gọi, nét độc đáo nhất của nhà hàng là Ngỗng 9 món. Chín món, chín phong vị riêng, hấp dẫn được cả những khách hàng khó tính nhất. Nào là chân ngỗng, dồi ngỗng, ngỗng xào lăn, ngỗng xào măng, ngỗng nướng, ngỗng xé phay, cho đến ngỗng áp chảo, chao cay hay lẩu ngỗng. Tất cả đều hội tụ tại "Nhớ" để hương vị thơm ngon, quyến rũ, ngọt ngào từ ngỗng 9 món nao lòng bao thực khách ghé chân.
nho-ngong-9-mon5.jpg
Thưởng thức ngỗng 9 món ngon với chút men "nửa say nửa tỉnh" của "Rượu Nhớ" do chính chủ nhân chưng cất thì ít ai mà quên được. Đó là sự hòa quyện tinh tế giữa các loại thảo mộc vừa có lợi cho sức khỏe, lại giúp tăng khoái khẩu cho món ăn vốn có hương vị khá "lạ mũi" với nhiều người này. Memory Wine ("Rượu Nhớ") luôn được các thực khách lựa chọn nhiều nhất trong suốt bữa ăn.
nho-ngong-9-mon6.jpg
Món ăn độc đáo mà ai ghé qua "Nhớ" cũng gọi chính là dồi ngỗng. Món này được làm từ tiết, thịt và những gia vị khác được tẩm ướp rồi nhồi vào da cổ ngỗng. Khi rán, miếng dồi phải được trở đều sao cho hai mặt vàng sậm, hơi giòn nhưng bên trong vẫn mềm. Thưởng thức miếng dồi ngỗng từ từ để cảm nhận vị béo và mùi thơm nồng nàn như tan dần trên đầu lưỡi. Vị ngọt tự nhiên của thịt ngỗng trôi dần xuống cổ mà không để lại cảm giác ớn, ngậy.
nho-ngong-9-mon7.jpg
Ẩm thực của từng vùng miền đều có sự khác nhau. Nếu như người miền Nam có nhiều món ăn dân giã; món ăn miền Trung dung dị; ẩm thực xứ Huế cầu kỳ, bày biện kiểu cách, món nhiều, lượng ít thì ẩm thực Hà Nội lại tinh tế, đặc sắc. Bếp trưởng nhà hàng "Nhớ" cho biết: "Thịt ngỗng là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó đã độc đáo, bổ dưỡng, gia vị chỉ đóng góp một phần nhỏ". Tuy nhiên, vai trò và tâm huyết cũng như sự cẩn thận của người nấu bếp vẫn rất được đề cao.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét