Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Bí quyết làm món bánh quy trà xanh siêu ngon tại nhà

Thực đơn những món ăn vặt của bạn đã có món bánh quy trà xanh thơm ngon chưa, nếu chưa có thì bổ sung ngày vào nhé, món ăn ngon này sẽ rất cuốn hút cũng như mang lại hơi ấm với vị ngọt ngào thanh mát của trà xanh dành cho bạn, cách làm không hề cầu kỳ, cùng làm món ăn này với chuyên mục ẩm thực Việt Nam nhé!

Nguyên liệu:
  • 140 gam bột mì
  • 30 gam bột ngô
  • 15 gam bột trà xanh
  • 160 gam bơ nhạt
  • 1 thìa cafe muối
  • 100 gam đường cát
  • 2 quả trứng gà tươi
  • 5 gam vani
Chuyên mục được yêu thích nhất: Du lịch Đà Lạt giá rẻ

Cách chế biến món bánh quy trà xanh

  1. Nếu đã từng tìm hiểu cách làm bánh quy bơ, chắc hẳn bạn đã biết công việc đầu tiên cần làm khi làm bánh là gì rồi phải không.
    Chúng mình cùng đi rây mịn bột mì, bột ngô và bột trà xanh (lượng bột mì nhiều nên bạn chia làm đôi để rây bột mịn hơn nhé)
    Sau đó bạn trút ba loại bột vào tô, trộn đều.
    Trộn bột trà xanh
  2. Thêm từ từ 50 gam đường cát, 5 gam vani vào âu rồi đánh đều tay cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt và đạt độ mềm xốp (bánh nở và có độ xốp là nhờ bọt khí trong bơ đánh bông, bơ càng bông thì bánh càng nở xốp bạn nhé).
    Sau đó tách 2 quả trứng gà lấy lòng trắng và trộn đều với hỗn hợp bơ đường vani ở trên (để món bánh quy bơ của chúng mình thơm ngon hơn, bạn nên sử dụng trứng gà tươi, không bảo quản lạnh).
    Trộn bơ với trứng
  3. Trút hỗn hợp trứng bơ đường vani vào tô bột đã trộn ở trên và trộn đều bột.
    (Nên dùng âu thành cao và trộn bằng phới trước rồi mới dùng máy đánh cho đều, tránh cho bột bay và bắn ra ngoài).
    Hỗn hợp bột bánh quy trà xanh
  4. Tiếp theo, bạn cho bột vào chiếc túi bắt kem rồi sử dụng đui để tạo hình tùy thích (bánh sẽ càng đẹp với kích cỡ đui to đấy). Bạn đừng quên dùng giấy nến lót trước xuống đáy khay để chống dính cho bánh nhé!
    Có thể dùng thìa múc từng miếng bột nhẹ nhàng trải lên từng miếng giấy nến hoặc dàn đều, nặn bánh thành hình tròn tùy theo sở thích của bạn nhé.
  5. Trước khi cho bánh vào nướng thì hãy làm nóng sẵn lò trước 15 phút với nhiệt độ 150 – 155 độ C. Khi lò đã đủ nóng, cho bánh vào nướng trong khoảng 25 – 30 phút.
    Bánh quy trà xanh chín, bạn lấy bánh ra, để nguội là có thể thưởng thức ngay cùng gia đình rồi.cách làm bánh quy trà xanh
Cách làm bánh quy trà xanh thật đơn giản phải không bạn. Món bánh quy quen thuộc được biến tấu thêm chút hương trà xanh dịu mát khiến cho chiếc bánh trở nên thơm ngon và quyến rũ hơn nữa
Chuyên mục đọc nhiều nhất: Tin nhanh trong ngày
Nguồn: amthucgiadinh.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét